Fat Burner là gì ? Nó có làm giảm mỡ hiệu quả thật sự hay không ?

07/09/2022

 

Fat Burner là gì?

Fat Burner đây là một thuật ngữ dùng để nói đến các dòng thực phẩm bổ sung giúp sinh nhiệt đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Fat Burner thường được sản xuất ở dạng viên uống rất dễ sử dụng

Trong Fat Burner thường chứa các thành phần Caffeine, Yohimbe, trà xanh, CLA,.... Những thành phần này có tác dụng giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Nhờ đó sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên Fat Burner không phải là thuốc mà nó chỉ là một dòng thực phẩm bổ sung. Nên chúng hoàn toàn không có tác dụng giảm cân, giảm mỡ nếu bạn chỉ uống thuốc mà không kết hợp với việc tập luyện thể thao và chế độ ăn kiêng phù hợp

Công dụng của Fat Burner là gì?

 

Phần lớn những sản phẩm Fat Burner được thiết kế để có những thành phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Giúp cơ thể  chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Cơ chế chung của chúng hầu hết phản ứng lên cơ thể như sau :

  • Sinh nhiệt đốt mỡ

  • Hạn chế cơn thèm ăn

  • Bẻ gãy các mô mỡ cứng

Fat Burner sản xuất ra để tối ưu hóa quá trình đốt mỡ với điều kiện kết hợp với tập luyện và chế độ ăn phù hợp. Vì thế chúng không phải thần dược đốt cháy một khối lượng mỡ lớn trong cơ thể. 

Thành phần chính trong Fat Burner gồm những gì?

Thành phần chính Fat Burner

Caffein

Hoạt chất chính của cà phê. Caffein bản thân là một chất kích thích thần kinh, ức chế sự thèm ăn. Bên cạnh đó, sử dụng cà phê khi luyện tập cũng mang đến cho bạn sự tỉnh táo và năng lượng suốt buổi tập. Lúc này, các acid béo bị caffein tách ra khỏi kho dữ trự, chuyển hóa thành năng lượng phục vụ cho hoạt động thể chất.

 

Trà xanh

Ở trà xanh, hoạt chất chống oxy hóa có tên là EGCG đảm nhận trọng trách này. Bạn thấy EGCG quen quen không, quảng cáo nói suốt ngày đó. EGCG ức chế enzyme noepinephrine khiến nồng độ nó tăng cao lên và phân hủy chất béo.Chất béo này biến thành nhiên liệu cho cỗ máy cơ thể và mang đi nuôi dưỡng các tế bào cơ. Nhờ có tác động này mà hầu hết các sản phẩm hỗ trợ đốt mỡ tự nhiên đều chứa trà xanh.

 

Synephrine

Hoạt chất này được tìm thấy trong vỏ cây cam, loại cam vỏ vàng sần như cam sành. Đối với tác dụng giảm mỡ, synephrine giúp tăng tốc độ oxy hóa chất béo trong quá trình tập luyện. Kết hợp synephrine với caffein cũng giúp tăng hiệu suất luyện tập.

 

L-Carnitine

Carnitine  là một acid amin tự nhiên được tìm thấy trong thịt động vật. Acid amin này giúp cơ thể tạo ra năng lượng, bằng cách Các phân tử này sẽ đưa chất béo vào trong ty thể của tế bào tại đây chúng bị đốt cháy. Carnitine giống như người vận chuyển trung gian, mang chất béo đến cho tế bào. Nếu chế độ ăn uống của bạn quá ít acid amin này, việc chuyển hóa chất béo sẽ rất chậm chạp. Bên cạnh đó, acid amin này cũng giúp cho cơ bắp hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ hơn.

 

CLA

Đây thực tế là một nhóm chất béo lành mạnh, đặc biệt là omega 6. CLA tác động lên màng tế bào, làm gia tăng quá trình quá trình trao đổi chất

 

Fucoxanthin

Fucoxanthin được tìm thấy trong rong biển nâu. Khi sử dụng kết hợp với các nhóm chất đốt mỡ khác, fucoxanthin giúp tăng lượng calo được đốt cháy. Nó cũng giúp hạn chế hình thành các tế bào mỡ.

 

Yohimbe

Yohimbe là tên gọi của một loại cây được trồng nhiều ở Châu Phi. Hoạt chất trong vỏ cây yohimbe giúp ngăn chặn các thụ thể adrenegic alpha-2, ngăn hình thành chất béo. Đối với những ai tập luyện nhiều nhưng chưa giảm được mỡ, sử dụng các thực phẩm bổ sung có chứa Yohimbe sẽ có hiệu quả khá tốt. Hoạt chất này sẽ vô hiệu hóa lệnh dữ trự chất béo. Tương tư như Caffein, cơ chế đốt mỡ của yohimbe là nâng cao nồng độ hormone noepinephrine để giải phóng chất béo.


 

Với các thành phần trên các nhà sản xuất sẽ kết hợp và cho ra sản phẩm Fat Burner theo dạng viên uống đốt mỡ, hoặc viên con nhộng.

Như vậy trên đây Bằng vừa giới thiệu với các bạn Fat Burner là gì? Công dụng của Fat Burner. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm Fat Burner. Nếu các bạn còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về sản phẩm có thể liên hệ với Bằng qua fanpage để được hỗ trợ tư vấn.

    Bài viết liên quan